Monday, January 18, 2010

นอนโรงพยาบาลเป็นครั้งแรกที่ลูกป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล และที่สำคัญเป็นพร้อมกันทั้งสองคน เป็นโรคเดียวและอาการเดียวกันด้วย

สองคนนี้น่าจะเกิดมาเป็นคู่แฝดกันนะ ใครๆ ก็บอกว่าคนที่เป็นคู่แฝดกัน เวลาจะเป็นอะไร จะเจ็บป่วย เจ็บไข้ไม่สบายมักจะเป็นพร้อมๆ กัน สองคนนี้ก็มักจะป่วยพร้อมๆ กันเสมอ ซึ่งจริงๆ ก็แค่กินด้วยกัน นอนด้วยกัน จนทำให้สามารถแพร่เชื้อถึงกันได้ง่ายมากกว่า

แต่อาการป่วยคราวนี้รุนแรงพอสมควร เริ่มจากน้องดีนีย์ ลูกสาวคนเล็กที่ออกอาการก่อน โดยเริ่มจากการอาเจียนหลังจากินน้ำมะพร้าวเมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา และตกกลางคืนก็มีอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ โดยอ้วกทุกอย่างที่ผ่านปากเข้าไป แม้กระทั่งน้ำ จนกระทั่งหลังเที่ยงคืน อาการถ่ายท้องก็เพิ่มขึ้น คราวนี้ทั้งอ้วกทั้งถ่าย เดินเข้าเดินออกห้องน้ำ จนไม่ได้นอนทั้งแม่ทั้งลูก แม้กระทั่งหลับไปแล้ว ยังต้องตื่นมาอ้วก หรือถ่ายไหลออกมาทั้งที่หลับ เพราะน้องเพลียจนตืนไม่ไหว

วันรุ่งขึ้นแม่พาไปหาหมอคลินิกก่อน หมอให้รีบเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้น้ำเกลือหน่อย เด็กเพลียมาก ตอนนั้นถึงจะให้กินยาก็ไม่ได้ เพราะกินเข้าไปก็อ้วกหมด จึงต้องรีบพาน้องดีนีย์เข้าโรงพยาบาลชลประทาน ปากเกร็ด


หลังจากน้องดีนีย์ Admid เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ทราบข่าวร้ายอีกว่า น้องดานาเริ่มมีอาการเดียวกัน และเพิ่งเริ่มอ้วก จึงให้พ่อรีบไปรับโรงพยาบาลด้วยกัน สุดท้ายก็ต้องนอนโรงพยาบาลเหมือนกัน

แม่ห่านพยายามต่อรองขอเข้าไปอยู่ห้องเดียวกัน แต่ไม่ได้ เพราะห้องพิเศษตึกเด็กไม่มีห้องแบบสองเตียง จึงต้องขอเปิดห้องพิเศษ 2 ห้อง แล้วย้ายไปนอนห้องเดียวกัน

อาการเริ่มต้นน้องดีนีย์หนักกว่าพอสมควร เพราะกว่าจะถึงมือหมอ ร่างกายเด็กเริ่มมีอาการขาดน้ำแล้ว ดีที่ยังไม่เกิดอาการช็อค ไม่งั้นคงเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร ส่วนน้องดานา อาการทั่วไปเหมือนจะน้อยกว่าดีนีย์ เพราะถึงมือหมอเร็วกว่า แต่ทั้งคู่ไข้สูงพอๆ กัน ต้องเช็ดตัวตลอดเวลา

ระหว่างนี้รอผลการตรวจเชื้อจากอุจจาระ ว่าเป็นเชื่ออะไร ก่อนที่หมอจะให้ยาฆ่าเชื้อต่อไปได้ อาจจะต้องรออีกหลายวัน


โดย...แม่ห่าน3 comments:

sana said...

หายไวๆนะจ้ะ ลูกชายเคยเป็นแบบนี้คะ แต่น่าจะหนักกว่านี้เพราะเป็นสองวันแล้วเหลือกระดูกเลย อาการแบบนี้ที่ที่ยาิอยู่เด็กๆจะเป็นกันช่วงก่อนหน้าหนาวสักพักนึง ก่อนหน้านี้ยาก็ติดจากเด็กๆที่บ้านนั่นแหล่ะ เหนื่อยจริงๆถ้าลูกเป็นแบบนี้ เอาใจช่วยนะคะ

Rayrai said...

ตอนนี้ออกจาก รพ. แล้วค่ะ นอน รพ. 3 คืน น้ำเกลือนับขวดไม่ไหว

ตอนนี้อาการดีขึ้นเยอะแล้ว วันนี้แม่ต้องมาทำงาน ให้พ่อเฝ้าอยู่ที่บ้าน

Anonymous said...

love them in diapers the little pussy tastes of pee