Wednesday, December 02, 2009

เพราะอยากสวยจึงไปเจอะหู
ไม่รู้ลูกสาวบ้านอื่นเป็นกันรึเปล่า เรื่องรักสวยรักงามเนี่ย แต่ลูกสาวบ้านนี้เป็นเอามากๆ ชอบแต่งเนื้อแต่งตัว ใส่เสื้อผ้าสวยงาม ที่สำคัญที่สุดก็คือ อยากใส่ตุ้มหูเหมือนเพื่อนๆ ที่โรงเรียน ทำเอาแม่หนักใจมาก เขาขอมานานแล้วนะเรื่องขอใส่ตุ้มหู อยากเจาะหู

ที่ผ่านมาแม้จะหลอกล่อว่าเจาะหูต้องทนเจ็บ และต้องรักษาให้ดีไม่งั้นหูเน่า เจ้าดานาลูกสาวคนโตก็ยืนยันและสัญญามาตลอดว่า เวลาเจาะหูถึงเจ็บก็ไม่ร้องให้ และจะดูแลให้ดีไม่ให้เน่าไม่ให้เปื่อย จนแม่เริ่มใจอ่อน และยินยอมพาไปเจาะช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา

ตอนแรกเจ้าคนเล็กบอกว่าจะไม่เจาะกลัวเจ็บ ก็ไม่ได้ว่าอะไร บอกให้ไปดูพี่เจาะก่อนก็แล้วกัน ไปถืงร้านทอง เมื่อเจาะให้พี่เสร็จพี่บอกเฉยๆ แค่เจ็บซี้ดนิดเดียวก็หาย เจ้าตัวเล็กจึงเปลี่ยนใจขอเจาะ ปรากฏว่าร้องลั่นร้าน แต่ก็ยอมให้เจาะ กลับมาถึงบ้านต่อว่าแม่ใหญ่เลย ทำให้หนูเจ็บตัวทำไม


แม่ซื้อตุ้มหูทองแบบเด็กๆ ไว้มาเปลี่ยนให้หลังจากหูหายดีแล้วคนละคู่ แม่ค้าร้านทองแนะให้เปลี่ยนหลังจาก 3 สัปดาห์ไปแล้ว เพื่อจะได้หายดี แม่ก็ล้างและเช็ดแอลกอฮอล์ให้ทุกวัน จนผ่านไป 1 สัปดาห์ รู้สึกเหมือนจะหายดีแล้ว และเด็กๆ ก็บอกว่าไม่เจ็บแล้ว

แม่จึงเปลี่ยนเป็นตุ้มหูอีกอันหนึ่งให้ หลังจากเปลี่ยนตุ้มหูแล้ว เจ้าคนโตมีปัญหาทันที เริ่มเป็นหนองและเป็นตุ่มแดงๆ ด้านหลังหู แม่ตกใจมากรีบไปซื้อยาทาและยากินแก้อักเสบมาให้

ตอนนี้น้ำหนองลดลงไปเกือบแห้ง แต่เจ้าตุ่มแดงๆ กลับไม่ยอมหาย เหมือนมีหนองฝังอยู่ด้านใน ยังไม่รู้จะรักษาอย่างไร กำลังค้นหาวิธีดูแลอยู่

แต่ของเจ้าตัวเล็กกลับไม่เป็นอะไรมาก ใกล้จะหายสนิทแล้ว

อยากสวยก็ต้องทนนะลูก


โดย...แม่ห่าน

2 comments:

Tiny bakery said...

เพิ่งได้แวะมาดูค่ะแม่เรไร อิอิ

บัวเองเพิ่งจะมาเจาะหูตอนเรียนจบแล้วค่ะ
แต่ก่อนกลัวเข็มมากๆ แหะๆ

Tiny bakery said...

อ๋อ ลืมบอกไป
อิเล้งเค้งโค้งเป็นนิทานที่บัวเองก้ชอบมากๆๆๆๆๆค่าาา
ครูปรีดา นักวาดภาพนิทานอีกคนนึงเคยบอกว่าบัวนิสัยเหมือนอิเล้งเค้งโค้งมากๆ ตรงที่

มีห่านตัวหนึ่ง หน้าบึ้งหน้าบูด ไม่เอ่ยปากพูด หน้าบูดทั้งวัน อิอิ