Wednesday, December 09, 2009

ผักบุ้งผัดกะปิ











ปกติผัดผักบุ้งเป็นเมนูพื้นๆ และสุดขี้เกียจของที่บ้าน แต่ทานบ่อยๆ ก็เริ่มเบื่อ แม่ห่านก็ลองใส่กะปิเข้าไปเล็กน้อย ปรากฏว่ามันอร่อยกว่าที่คิดค่ะ

ครั้งนี้ทำในวันที่ลูกป่วย ผัดผักบุ้งใส่กะปิและเนื้อสับเล็กน้อย อร่อยมากๆ ค่ะ เค็มๆ มัน เคี้ยวผักบุ้งกรอบๆ อร่อยดีค่ะ

วิธีทำก็ไม่ยากอะไร แค่มีผักบุ้ง 1 กำ ที่หมู่บ้านเขาขาย 3 กำ 20 บาท รวมกับผักอื่นๆ ก็ได้ กะปิซักครึ่งช้อนโต๊ะ เนื้อสับเล็กน้อย เครื่องปรุงก็น้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดๆ เข้าไปแค่นี้ก็อร่อยเหาะแล้วค่ะ











โดย...แม่ห่าน



No comments: