Thursday, July 02, 2009

ลูกป่วย...แม่เหนื่อย
ตอนนี้ไข้หวัดใหญ่ 2009 กำลังระบาดหนัก และระบาดไปทั่วจนเกือบจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ในจังหวะที่เหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่ความไม่ธรรมดาก็ยังเกิดขึ้นได้ตลอด เช่น การที่ทางการไม่ยอมให้ความรู้และความกระจ่างกับชาวบ้านทั่วไป และบางครั้งเหมือนไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลให้คนอื่นๆ เขาได้ระวังตัว

ขณะเดียวกันถ้ามีใครซักคนเป็นไข้หวัด ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดาหรือไข้หวัดใหญ่ บางครั้งเหมือนจะโดนเพื่อนรังเกียจไปทันที ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทุกคนก็กลัวติดกันทั้งนั้น แม่ห่านเองก็เคยโดนไล่กลับบ้านเมื่อมีอาการเป็นไข้เหมือนกัน

อาการไข้หวัดใหญ่เกิดกับผู้ใหญ่คงไม่เป็นไรนัก แต่เมื่อไปเกิดกับเด็ก 4 ขวบ อย่างเจ้าดานา ทำเอาแม่ห่านนั่งไม่ติดเหมือนกัน เจ้าลิง 2 ตัวนี่ปกติก็จะรับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่กันทุกปี และปีนี้ก็ฉีดไปแล้วเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่เมื่อเช้าวันอังคารเจ้าลิงตัวเล็กดีนีย์ ตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการไข้อ่อนและมีไอด้วย จึงให้หยุดโรงเรียนไปหนึ่งวัน เพื่อดูอาการ วันพุธเป็นอาการปกติไม่มีไข้แค่ไอเล็กน้อยก็ไปโรงเรียนกันตามปกติเมื่อวานบ่ายๆ คุณครูประจำชั้นอนุบาล 3/1 โทรศัพท์มาแจ้งว่าเจ้าดานาตัวร้อนจัด ทางโรงเรียนจะส่งกลับบ้านก่อน ให้มีคนรอรับด้วย แม่ห่านขอให้ช่วยสอบถามเจ้าดีนีย์ด้วยว่าจะกลับบ้านพร้อมกับพี่มั๊ย รถโรงเรียนจะได้ไม่ต้องไปส่งหลายรอบ ซึ่งก็ไม่ต้องพูดถึงเจ้าดีนีย์บอกว่ายังไงก็จะกลับบ้านพร้อมดานา หนูจะไม่อยู่ที่โรงเรียนโดยไม่มีดานาเด็ดขาด คุณครูก็เลยต้องส่งกลับทั้งสองคน

เย็นเมื่อวานกว่าแม่จะถึงบ้านและพาไปหาหมอทั้ง 2 คน และคลินิกหมอประจำก็คนเยอะมาก ได้คิวตรวจ 65 ต้องรอจน 3 ทุ่มกว่าจะได้ตรวจ ระหว่างที่ไปนั่งรอเจ้าดีนีย์ก็ซนวิ่งไปโน่นไปนี่ จะเข้าห้องน้ำบ้าง ในขณะที่ดานานั่งคนเดียวก็ไม่ได้จนแม่ปวดหัวจริงๆ และเมื่อเจ้าดานาตัวร้อนจัด จึงขอไปนอนในห้องรอตรวจชั่วคราว ขอผ้าชุบน้ำเช็ดตัว คุณพยาบาลมาวัดไข้ ไข้ขึ้นสูง 39.5 องศา ซึ่งถือว่าเป็นไข้สูงมาก ตอนแรกคุณพยาบาลให้แม่เช็ดตัวให้เองและยืนดู ปรากฏว่าคุณเธอดูไม่ได้เพราะแม่เช็ดแบบกลัวลูกจะเจ็บ คุณพยาบาลเลยจับผ้ามาเช็ดเอง โดยถอดเสื้อผ้าออกหมด แล้วใช้ผ้าเช็ดแรงๆ คุณเธอบอกว่าต้องเช็ดแรงๆ รูขุมขนจะได้เปิด ความร้อนจะได้ระบายออกมา ดานาคงเจ็บมาก เพราะหน้าตาไม่ค่อยดีเลย แต่ไม่กล้าบ่น ส่วนเจ้าดีนีย์ก็นั่งจ้อเป็นเจ้าหนูจำไม ถามตลอดว่าทำไมต้องถอดเสื้อดานา ทำไมต้องถูดานาแรงๆ ทำไมแม่ไม่ทำเอง ทำไมปล่อยให้คนอื่นมาทำร้ายดานา คุณพยาบาลซึ่งเดิมหน้าไม่ค่อยยิ้มนัก ถึงกับอมยิ้มกับคำถามของยัยนี่

พอคล้อยหลังคุณพยาบาล เจ้าดานาซึ่งเคยบอกว่าโตขึ้นอยากเป็นพยาบาล บอกว่าตอนนี้หนูไม่อยากเป็นพยาบาลแล้วค่ะ คุณพยาบาลไม่เห็นจะใจดีเลยหนูจะเปลี่ยนอาชีพแล้ว

คุณพยาบาลกลับเข้ามาอีกครั้งพร้อมกับแผ่นเจลลดความร้อนมาแปะหน้าผาก และยิ้มเมื่อได้ยินประโยคสุดท้ายของดานา พร้อมกับอธิบายให้ฟังว่าทำไมต้องเช็ดแรงๆ ไม่ได้แกล้งอยากให้หนูเจ็บ แต่อยากให้หนูหายเร็วๆ นะจ๊ะ คราวนี้แหละเจ้าดีนีย์สนใจเจ้าแผ่นเจลที่แปะหน้าผากใหญ่ เข้าไปจับไปจี้จนดานาทนไม่ไหว แม่เองต้องจับไปนั่งเปิดหนังสือให้ดู

หนังสือที่มีอยู่ในคลินิกส่วนใหญ่เป็นหนังสือประเภทซุบซิบดาราเล่มเก่าๆ ที่วางไว้ให้คนไข้หรือญาติอ่านเล่นระหว่างที่รอตรวจ แม่ก็หยิบมาเล่มหนึ่ง และเปิดรูปให้ดูไปเรื่อยๆ บางทีก็วางเพื่อหันไปกอดดานาบ้าง มีช่วงหนึ่งปล่อยให้เจ้าดีนีย์เปิดเล่นคนเดียว เขาก็เปิดไปที่หน้าหนึ่งแล้วชี้ให้แม่ดู แล้วบอกว่า มาม๊ะ ดูผูหญิงคนนี้ซินมขาดด้วย แม่ก็ถามว่านมขาดเป็นยังไง เขาบอกว่าดูซิ เนี่ยนมขาดเป็นเป็นสองชิ้นเลย แม่ก้มดูก็เห็นภาพโฆษณาที่ไม่ค่อยเหมาะสม(เป็นโฆษณาสำหรับผู้ชาย) ที่มีผู้หญิงนมโตมาก ใส่ยกทรงตัวจิ๋ว ทำให้เห็นสองเต้าล้นออกมาข้างนอก ระหว่างสองเต้าที่เป็นร่องเขาบอกว่าเป็นนมขาด แม่ก็เลยขำกลิ้ง เขาคงไม่เคยเห็นแต่นมเล็กๆ ของแม่มั้ง


นอกเรื่องไปเยอะแล้ว มาเข้าเรื่องที่หลังจากคุยกับคุณหมอ ก็ได้รับทราบว่าที่คลินิกแห่งนี้เพิ่งตรวจเจอคนเป็นไข้หวัด 2009 ไปแล้ว 1 ราย และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลของรัฐ และทางการแจ้งมาทางคลินิกว่าไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลเรื่องคนไข้ ซึ่งคุณหมอมองว่าไม่ใช่เรื่องที่ควรจะปกปิด จึงได้แจ้งให้คนไข้ทราบ และกรณีของดานาก็เช่นกัน เพราะอาการไข้ขั้นต้นมีอาการเหมือนกัน คุณหมอจึงให้ยาไข้หวัดใหญ่ไปก่อนหากอาการไข้ไม่ลด ก็ให้กลับมาเช็คอีกครั้งเพื่อตรวจขั้นสูงเพื่อหาเชื้อต่อไปเพราะถ้าตรวจในทันทีจะมีค่าใช้จ่ายเกือบ 6 พันบาท ซึ่งสูงมาก และหากไปเป็นก็จะเสียเงินฟรี
ตอนนั้นก็นั่งซักคุณหมอว่าถ้าจะเข้าไปตรวจตาม รพ.รัฐ ซึ่งเจ้าเด็กทั้งสองคนสามารถใช้สิทธิเบิกค่ารักษาพยาบาลจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจต้นสังกัดของพ่อได้นั้น จะเบิกค่าตรวจตามรายการทั้งหมดได้รึเปล่า ซึ่งคุณหมอก็แจ้งว่าสามารถเบิกได้ แต่ตอนนี้ทางรัฐบาลก็จะไม่ให้ตรวจเลยเช่นกัน ต้องรอผลก่อน เพราะถ้าตรวจทันทีก็จะมีค่าใช้ที่ไปตกอยู่กับเงินที่รัฐจะต้องชดเชยให้ต่อไปเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลก็มีงบฯ ส่วนนี้น้อยอยู่แล้ว จึงขอให้ใจเย็นๆ และรอผลอีก 3 วัน ดีกว่าเมื่อคืนก็เลยกลับมาก่อน และต้องตื่นเช็ดตัวทั้งคืน ตอนเช้าแม่ก็ต้องสโหลสเหลมาทำงานอีก ในขณะที่ดีนีย์จะไม่ยอมไปโรงเรียน เพราะไม่มีดานา แม่ทั้งขู่ทั้งปลอบ กว่าจะพาตัวมาโรงเรียนได้ และต้องไปบอกคุณครูประจำชั้นไว้ว่า วันนี้เจ้านี่มีปัญหายังไง1 comment:

Anonymous said...

mmmmmmmmmmmmmmmmmm yes pull her little panties down and lick her pussy, I want to watch you 2 little girls eat each other while I jerk off watching you, then your little pussy's will be niceand juicy I get the pair of you naked in bed